Covid 19

06/5/2021: Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại Vịnh Hạ Long

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện ngay một số biện pháp kiểm soát để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

1. Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại Vịnh Hạ Long

Kể từ 12h00 ngày 06/5/2021: tạm dừng hoạt động tham quan , du lịch tại các khu du lịch , điểm du lịch, các di tích, danh thắng… (bao gồm cả Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) để phòng chống Covid.

Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh; Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang. giữ khoảng cách tối thiểu 1-2m theo quy định.

Quy định tạm dừng này được duy trì từ 12h00 ngày 06/5/2021 cho đến khi có thông báo mới thay thế.

Thông báo tạm dừng hoạt động du lịch tại tỉnh Quảng Ninh phòng chống Covid-19 ngày 06/5/2021
Thông báo tạm dừng hoạt động du lịch tại tỉnh Quảng Ninh phòng chống Covid-19 ngày 06/5/2021

2. Tạm dừng hoạt động hàng ăn, quán nước vỉa hè, sân golf

Kể từ 00h00′ ngày 15/5/2021:

2.1 . Tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết). Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động các sân golf.

  • Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: Bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K”; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

2.2 . Hoạt động giao thông vận tải

  • Tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng.
  • Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.
  • Tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh. Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SAR-COV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Khách du lịch tới Hạ Long trong thời gian này cần nắm rõ các thông tin phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh để phối hợp thực hiện.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker